Ngày 11, 12 /12/2020, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên tổ chức buổi diễn tập, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chỗ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên mà nòng cốt là đội PCCC cơ sở năm 2020.

Đến dự buổi tập huấn và trực tiếp báo cáo, hướng dẫn tại buổi làm việc có Thượng uý Lao Trọng Tạo, cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Thái Nguyên cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trung tâm.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Lao Trọng Tạo, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Thái Nguyên đã truyền đạt những nội dung lý thuyết quan trọng:

- Giới thiệu Luật Phòng cháy, chữa cháy; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy, chữa cháy và các văn bản quy phạm pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

- Trang bị những kiến thức cơ bản về công tác PCCC và CNCH.

- Phương pháp xây dựng hồ sơ quản lý, theo dõi về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại cơ sở; phương án chữa cháy một số tình huống cháy nổ xảy ra tại cơ sở.

- Quy trình tổ chức cứu chữa một vụ cháy.

- Tính năng, tác dụng, cách kiểm tra, bảo quản, sử dụng các dụng cụ phương tiện chữa cháy tại chỗ.

- Cách sử dụng các phương tiện cứu nạn, cứu hộ được trang bị tại cơ sở. Một số kĩ năng thoát nạn, cứu người khi có sự cố kĩ thuật, cháy nổ xảy ra.

Sau phần lý thuyết, các học viên được cán bộ Đội PCCC và CHCN Công an tỉnh Thái Nguyên hướng dẫn các thao tác sử dụng các bình chữa cháy MFZ4, MT3, các dụng cụ chữa cháy tại chỗ, cách xử lý các tình huống cứu nạn cứu hộ. Hướng dẫn thực tập hương án chữa cháy, phương pháp thoát nạn, cứu người, cứu tài sản.

Với những sự kiện, video clip và hình ảnh minh họa sinh động cùng với sự truyền tải cụ thể, rõ ràng, truyền cảm, thu hút; các cán bộ, giáo viên, nhân viên của trung tâm tham gia buổi tập huấn đã ý thức được tác hại to lớn của cháy, nổ đối với đời sống xã hội về vật chất và tinh thần; qua đó hiểu được vai trò quan trọng của việc trang bị cho mình những kiến thức về PCCC và CHCN từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc thực hiện các quy định của Nhà nước về đảm bảo PCCC; thực hiện tốt các biện pháp PCCC, xử lý tốt các tình huống và nâng cao kỹ năng thoát hiểm khi có sự cố cháy nổ xảy ra, góp phần xây dựng môi trường an toàn tại Trung tâm.

Nguồn:gdhtte.thainguyen.edu.vn Copy link

Năm 2022 : 11.527