Lễ bế giảng năm học 2019 – 2020 tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Thái Nguyên

Mùa hè rực rỡ đã về, mùa của những bông hoa phượng đỏ thắm, của tiếng ve sầu rộn rã, của những lời chia tay. Đây cũng là thời khắc đánh dấu sự thành công và kết quả một năm học của thầy và trò. Trong những năm học qua, thầy và trò trường Giáo dục và Hỗ trợ trẻ em bị thiệt thòi tỉnh Thái Nguyên đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục học sinh khuyết tật. Điều đó đã được Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở GDĐT, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị, xã hội ghi nhận và đánh giá cao. Chính vì thế, nhằm tạo điều kiện để nhà trường phát triển hơn trong thời gian tới, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã chính thức quyết định đổi tên trường thành Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên và giao thêm nhiệm vụ mới đó là hỗ trợ hòa nhập.

Ngày 26/6/2020, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức lễ bế giảng năm học 2019 – 2020.

Trong buổi lễ, cô giáo Nguyễn Thị Kim Nhung - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đánh giá kết quả hoạt động của trung tâm năm học 2019 – 2020 trong báo cáo tổng kết năm học. Năm học 2019-2020 đã kết thúc trong bầu không khí phấn khởi của thầy và trò trung tâm. Để đạt được kết quả đáng khích lệ đó, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh đã nỗ lực và cố gắng không ngừng. Đó là sự dạy dỗ và ân cần chăm sóc không quản ngày đêm của các thầy cô giáo mong cho các em khôn lớn từng ngày. Đó là sự cố găng vươn lên, hoàn thiện bản thân, tự khẳng định mình mong sớm hòa nhập cộng đồng của các em học sinh.

Trao thưởng cho các em có thành tích trong học tập.

Trong năm học vừa qua thầy và trò trung tâm đã đạt nhiều kết quả cao trong học tập và rèn luyện. Để ghi nhận những thành tích đó, nhà trường đã quyết định trao thưởng cho 58 học sinh đạt danh hiệu học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện; 47 học sinh hoàn thành tốt nhiệ vụ học tập và rèn luyện; 33 học sinh tiên tiến; 16 học sinh chăm ngoan; 46 học sinh khen các mặt. Trao 03 giải nhất, 04 giải nhì, 09 giải ba trong cuộc thi vẽ tranh với chủ đề Sắc màu thời Covid. Trao 40 giải cá nhân, 04 giải tập thể trong cuộc thi Vở sạch chữ đẹp. Trao phần thưởng cho 19 lớp đạt Lớp tiên tiến.

Cũng trong buổi Lễ, các đại biểu, thầy cô giáo cùng các bậc phụ huynh vô cùng xúc động khi chia tay các em học sinh lớp 5 và lớp 9. Các em đã có khoảng thời gian 7 – 10 năm học tập và rèn luyện tại trung tâm. Quãng thời gian đó đủ để các em quen thuộc từng ghế đá, hàng cây, từng góc sân, khoảng trời, đủ để khắc ghi trong tâm trí những lời răn dạy của thầy cô. Đây là những tháng năm đẹp nhất, ý nghĩa nhất, cũng là những năm tháng quan trọng nhất, quyết định sự hình thành nhân cách cũng như định hướng tương lai của các em.

Buổi Lễ tổng kết năm học 2019 - 2020 kết thúc trong niềm vui, phấn khởi với kết quả đáng khích lệ cho một năm học đầy khó khăn. Mong rằng năm học mới với chức năng và nhiệm vụ mới, thầy và trò trung tâm sẽ đạt thành tích nổi bật hơn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 3: Sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook) 10/02/20

Cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tạm nghỉ học từ 04/2 đến hết ngày 09/02/2020 03/02/20

Trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, 10 giờ sáng nay (ngày 03/02/2020), Sở GDĐT Thái Nguyên đã có Văn bản số 145/SGDĐT-CTTT cho phép trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các trường phổ thông, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tạm nghỉ học từ 04/2 đến hết ngày 09/02/2020.

Năm 2020 : 18.248