Tổ chuyên môn THCS tổ chức chuyên đề “Nhận biết cơ thể tuổi dậy thì” cho các em học sinh khối THCS trường Giáo dục và Hỗ trợ trẻ em bị thiệt thòi tỉnh Thái Nguyên

Hiện nay, việc giảng dạy giáo dục giới tính cho học sinh chưa được thực hiện rộng rãi và phổ biến ở các trường trung học cơ sở mà chỉ trên cơ sở lồng ghép vào một số môn học như giáo dục công dân, sinh học. Trong khi đó, ở lứa tuổi này, tâm - sinh lý các em đã có sự thay đổi lớn: cơ quan sinh sản của các em đã phát triển, bản năng sinh dục xuất hiện một cách vô ý thức, song song đó thì bộ não của các em cũng đã phát triển khá hoàn thiện, nảy sinh tình cảm với bạn khác giới. Các em thích tìm tòi, học hỏi những gì liên quan tới sự thay đổi của cơ thể mình. Nhưng kiến thức thì vô hạn, thông tin thì đa dạng, trong đó sẽ có cả điều tốt xen lẫn với điều xấu, điều cần có ở các em là những kiến thức và sự nhận thức đúng đắn để các em bước vào đời vững vàng, không đi vào con đường lạc lối để ảnh hưởng tới tương lai. Đối với các em học sinh khuyết tật, việc tìm hiểu những kiến thức về bản thân và giới tính là việc khó khăn và trở nên cần thiết hơn nhiều.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc cung cấp các kiến thức về giới tính cho các em học sinh khuyết tật, được sự nhất trí của Ban giám hiệu trường GD&HT trẻ em bị thiệt thòi, ngày 4/1/2018, tổ chuyên môn THCS đã tổ chức chuyên đề “Nhận biết cơ thể tuổi dậy thì”

Các hoạt động trong buổi chuyên đề hết sức đa dạng: xem clip, trò chơi, kịch ... thu hút các em học sinh, qua đó đã cung cấp cho các em học sinh những kiến thức thực tế, gần gũi. Thông qua chuyên đề, các thầy cô muốn truyền tải đến các em học sinh thông điệp “Hãy nhận biết sự thay đổi cơ thể để biết cách chăm sóc, giữ gìn và tự bảo vệ bản thân mình”

Năm 2020 : 24.711