Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona của Trường Giáo dục và hỗ trợ trẻ em bị thiệt thòi Thái Nguyên

 

KẾ HOẠCH

Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona của Trường Giáo dục và hỗ trợ trẻ em bị thiệt thòi Thái Nguyên

 

Thực hiện Công văn số 128/SGDĐT-CTTT ngày 30/01/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona;

Căn cứ vào diễn biến tình hình dịch bệnh đang bùng phát phức tạp;

Căn cứ tình hình đặc điểm nhà trường, trường Giáo dục và Hỗ trợ trẻ em bị thiệt thòi tỉnh Thái Nguyên xây dựng Kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới cùa virus Corona cụ thể như sau:

I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH

- Trường đóng tại số 146 đường Minh Cầu, phường Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

- Tổng số học sinh toàn trường là 290 học sinh gồm 19 lớp với 3 cấp học: Mầm non, tiểu học, THCS. Học sinh nhà trường gồm các dạng tật khiếm thính, khiếm thị, chậm phát triển trí tuệ.

1. Thuận lợi

- Các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhiệt tình tham gia công tác và có nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng về việc phòng chống dịch bệnh.

- Ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông vào công tác tuyên truyền tới CBGVNV và phụ huynh học sinh kịp thời, thực hiện mọi lúc mọi nơi.

2. Khó khăn

Hiện tại có 41 học sinh là con em các tỉnh lân cận như Cao Bằng, Lạng Sơn, Hà Giang…là các tỉnh gần biên giới Trung Quốc, nằm trong các tỉnh, thành phố đang được giám sát dịch bệnh.

Học sinh nhà trường là học sinh khuyết tật, sức khỏe yếu, hạn chế về nhận thức, khả năng tự bảo vệ bản thân, giữ gìn sức khỏe. Học sinh ở nội trú, sinh hoạt, ăn chung, ở chung nên nguy cơ dịch bệnh lây lan nhanh, khó kiểm soát.

II.MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh,  sớm, chủ động ứng phó kịp thời đảm bảo an toàn cho CBGVNV và học sinh nhà trường.

- Nâng cao nhận thức của CBGVNV, phụ huynh và học sinh về việc phòng chống dịch bệnh.Tăng cường công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh bằng mọi hình thức.

III. NỘI DUNG

1. Thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh

Ban chỉ đạo phòng chống dịch gồm có: 14người

2. Nhiệm vụ của ban chỉ đạo

- Nắm bắt triển khai kịp thời các văn bản và chỉ đạo của cấp trên về phòng chống virus Corona.Chỉ đạo nhân viên, giáo viên và học sinh làm tốt công tác vệ sinh môi trường trong nhà trường.

- Bộ phận Y tế thường trực tại trường để nắm bắt tình hình diễn biến của dịch bệnh để giải quyết kịp thời.Thực hiện công tác tuyên truyền CBGVNV, phụ huynh học sinh và học sinhkhông hoang mang lo lắng,chủ động phòng chống dịch bệnh.

3. Triển khai phòng chống dịch

- Nhà trường tạm thời cho học sinh nghỉ học để gia đình có điều kiện chăm sóc tốt sức khỏe cho các em.

- Khi học sinh đến trường, triển khai các quy định về vệ sinh phòng chống dịch, bệnh truyền nhiễm trong toàn trường.

- Hàng ngày theo dõi sĩ số, tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên.Phát hiện sớm, thông tin, báo cáo kịp thời khi có dấu hiệu bệnh truyền nhiễm xảy ra trong nhà trường với các cấp có thẩm quyền theo quy định.

- Tăng cường công tác thanh kiểm tra an toàn thực phẩm, đảm bảo bữa ăn đủ chất, tăng sức đề kháng tăng sức đề kháng cho học sinh để chủ động phòng ngừa dịch bệnh.

4. Đảm bảo vệ sinh học đường, vệ sinh môi trường trường học

- Đảm bảo công tác vệ sinh trường học theo đúng quy định của Bộ Y tế về vệ sinh trường học.Cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện tốt các qui định về vệ sinh học đường, thực hiện nếp sống vệ sinh, khoa học.

- Phổ biến các qui định về vệ sinh học đường đến CBGVNV và phụ huynh, học sinh.Duy trì nề nếp vệ sinh, thông thoáng trường học, lớp học, phòng ở, bếp ăn đảm bảo sạch sẽ hợp vệ sinh.

5. Công tác truyền thông tuyên truyền

- Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục sức khoẻ phòng chống dịch bệnh trong các lớp học. Hướng dẫn học sinh, giáo viên hạn chế đến khu chợ bán đồ tươi sống, nơi tụ tập đông người; ăn chín, uống sôi; không tiếp xúc với động vật và chất thải của động vật; hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; thực hiện các biện pháp được Bộ Y tế khuyến cáo.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

-  Thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại đơn vị.

- Nắm bắt và triển khai kịp thời các văn bản và chỉ đạo của cấp trên về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp cdo virusCorona.

- Thường xuyên liên hệ với phụ huynh học sinh và nắm bắt tình hình diễn biến của dịch bệnh để báo cáo với Ban Chỉ đạo của ngành để giải quyết kịp thời.

 

Nơi nhận:

- Các phòng/ban/tổ CM (t/h);

- Lưu: VT.

TRƯỞNG BAN

 

 

 

Nguyễn Thị Kim Nhung

 

Nguồn: gdhtte.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 1: Phần mềm ViettelStudy) 08/02/20

Như đã đưa tin, bộ phận CNTT của Sở sẽ liên tục cập nhật các cách làm thực tế, video chia sẻ kinh nghiệm, các bài viết của các chuyên gia giáo dục, nhà giáo có kinh nghiệm, các ứng dụng CNTT hữu ích nhằm mục đích triển khai hoạt động học trực tuyến tới các đơn vị, nhà trường, giáo viên, học sinh. Đề nghị các đơn vị nghiên cứu, học tập và chia sẻ các cách làm hiệu quả của đơn vị mình. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ đồng chí Lý Tiến Hải, chuyên viên Sở GDĐT, số điện thoại, zalo: 0973870888, email: hailt.so@thainguyen.edu.vn hoặc thường xuyên truy cập website: http://thainguyen.edu.vn

Một số biện pháp dạy học, giao việc cho học sinh học tập tại nhà 06/02/20

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong dạy và học, đặc biệt trong thời gian học sinh nghỉ học ở nhà do dịch cúm do chuẩn mới vi rút Corona gây ra, Sở GDĐT Thái Nguyên đã có văn bản số 184/SGDĐT-GDTrH ngày 06/02/2020 hướng dẫn tổ chức hoạt động học trực tuyến tới các đơn vị.

Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 2: Công cụ tiện ích của Google) 08/02/20

Như đã đưa tin, bộ phận CNTT của Sở sẽ liên tục cập nhật các cách làm thực tế, video chia sẻ kinh nghiệm, các bài viết của các chuyên gia giáo dục, nhà giáo có kinh nghiệm, các ứng dụng CNTT hữu ích nhằm mục đích triển khai hoạt động học trực tuyến tới các đơn vị, nhà trường, giáo viên, học sinh. Đề nghị các đơn vị nghiên cứu, học tập và chia sẻ các cách làm hiệu quả của đơn vị mình. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ đồng chí Lý Tiến Hải, chuyên viên Sở GDĐT, số điện thoại, zalo: 0973870888, email: hailt.so@thainguyen.edu.vn hoặc thường xuyên truy cập website: http://thainguyen.edu.vn

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 200
Tháng 09 : 1.557
Năm 2020 : 20.778