Giao lưu tìm hiểu pháp luật về trật tự ATGT tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển GDHN trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên

Hòa chung không khí tưng bừng của cả nước chào đón năm học mới 2020 - 2021, thực hiện Chỉ thị số 718 ngày 01/9/1997 của Thủ tướng chính phủ quy định “Lấy tháng 9 hàng năm làm Tháng An toàn giao thông”, ngày 7/9/2020, Trung tâm Hỗ trợ phát triển GDHN trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình “Tuyên truyền an toàn giao thông” nhằm nâng cao ý thức tự giác về việc chấp hành quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện cho các em học sinh khuyết tật…

Đến dự với buổi Lễ tuyên truyền an toàn giao thông tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển GDHN trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên hôm nay, có ông Nguyễn Văn Vui – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên – Phó Ban ATGT tỉnh Thái Nguyên, ông Trần Văn Long – Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Thái Nguyên – Phó Ban, ông Nguyễn Tiến Vinh – Chủ tịch hiệp hội vận tải ô tô Thái Nguyên (Nhà tài trợ chương trình), ông Lưu Quang Hiếu – Giám đốc Công ty bảo hiểm Bưu điện Thái Nguyên (Nhà tài trợ chương trình), các đồng chí là chiến sĩ đội CSGT công an TPTN, các đồng chí trong Ban Giám đốc cùng toàn thể các thầy, cô giáo và các em học sinh trong trung tâm.

Để các em học sinh nhận thức được việc cần thiết và giúp các em nâng cao ý thức tự giác về việc chấp hành quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, Ban ATGT tỉnh Thái Nguyên phối hợp với các đơn vị tài trợ trao tặng 50 chiếc mũ bảo hiểm cho các em học sinh khuyết tật lớp 1A, 1B, 1C của trung tâm.

Với hy vọng các em học sinh bước vào một năm học mới với tâm thế sẵn sàng, tự tin, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, chương trình đã dành tặng 6 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Xin chân thành cảm ơn những phần quà của chương trình dành cho các em học sinh, mong rằng trong năm học này các em sẽ cố gắng, phấn đấu hơn nữa để đạt được kết quả cao trong học tập và rèn luyện.

Cũng trong chương trình, các đồng chí chiến sĩ đội CSGT công an TPTN đã hướng dẫn, tuyên truyền pháp luật về ATGT đến toàn thể thầy cô và các em học sinh. Bài giảng nhẹ nhàng, dễ hiểu, dễ tiếp thu đã giúp các em nắm được những kiến thức cơ bản khi tham gia giao thông, đảm bảo an toàn cho bản thân. Trung tâm sẽ tiếp tục đưa các nội dung về ATGT vào các chương trình ngoại khóa để giáo dục các em hiểu thêm về Luật giao thông đường bộ.

Năm 2020 : 22.279