Chuyên đề “Tuyên truyền các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy” tại Trung tâm phát triển GDHN trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên

Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-UBND, ngày 06/1/2020 của UBND tỉnh Thái Nguyên về công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và phát động phong trào “Toàn dân phòng cháy và chữa cháy” trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên năm 2020, kế hoạch số 1124/KH-CAT ngày 20/8/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên về tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 04/10/2020”, ngày 12/10/2020, Trung tâm Hỗ trợ phát triển GDHN trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tổ chức chuyên đề “Tuyên truyền các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy” tại Trung tâm nhằm nâng cao nhận thức kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và kỹ năng thoát hiểm khi có tai nạn, sự cố cháy nổ xảy ra cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong Trung tâm với mục tiêu hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy gây ra.

Đến dự với buổi tuyên truyền các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại Trung tâm có Thượng úy Lao Trọng Tạo - Cán bộ phòng cảnh sát PCCC - Công an tỉnh Thái Nguyên, các đồng chí trong Ban Giám đốc cùng toàn thể các thầy, cô giáo và các em học sinh trong trung tâm.

Trong buổi tuyên truyền, Thượng úy Lao Trọng Tạo - cán bộ phòng cảnh sát PCCC đã hướng dẫn các nội dung đảm bảo an toàn về tính mạng con người cũng như tài sản, cách xử lí khi gặp tình huống về cháy nổ, giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng bình cứu hỏa…Các em học sinh tập trung lắng nghe và háo hứng khi được tham gia thực hành sử dụng bình xịt chữa cháy cùng với cán bộ PCCC. Ngoài ra các em còn được tham gia trả lời các câu hỏi về các nội dung PCCC, cứu nạn cứu hộ.

Buổi tuyên truyền các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy với những nội dung phù hợp, thực tế, dễ hiểu, dễ tiếp thu đã giúp các em học sinh nắm được những kiến thức xử lý tình huống cơ bản khi xảy ra cháy, nổ hay gặp những tình huống cần cứu nạn, cứu hộ đảm bảo an toàn cho bản thân và cho mọi người.

Năm 2020 : 22.279