Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo Sở GDĐT Thái Nguyên đến thăm và chúc mừng thầy và trò Trung tâm nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu.

Ngày 21/1/2021, đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ do đồng chí Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên T.Ư Đảng dẫn đầu, đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo Sở GDĐT Thái Nguyên đến thăm và chúc mừng thầy và trò Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu.

Là một mô hình đặc biệt dạy trẻ khuyết tật, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên đã gặp không ít khó khăn trong quá trình hoạt động. Đối tượng học sinh khuyết tật nhận thức còn hạn chế và có nhiều hành vi không tự chủ, vì vậy việc quản lý các em ngoài giờ học đối với các thầy cô giáo còn gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là vào các buổi tối, ngày thứ 7, chủ nhật. Hoàn cảnh gia đình của các em học sinh khuyết tật đa số là nghèo, khó khăn, là con em các gia đình miền núi xa xôi, hẻo lánh, có gia đình có 2 đến 3 con bị khuyết tật nên còn thiếu sự quan tâm chăm sóc thường xuyên của cha mẹ và gia đình. Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học theo đặc thù chuyên môn còn thiếu, chưa đồng bộ.

Phát biểu tại buổi tới thăm, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt đã bày tỏ niềm xúc động và biểu dương sự cố gắng của thầy và trò Trung tâm. Mặc dù còn khó khăn, nhưng thầy và trò trung tâm luôn nhận được sự quan tâm chu đáo của chính quền tỉnh Thái Nguyên và cộng đồng xã hội.

Nhân dịp này, đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ do đồng chí Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên T.Ư Đảng dẫn đầu, cùng đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao tặng nhiều phần quà và trao kinh phí 50 triệu đồng hỗ trợ cho Trung tâm.

Năm 2021 : 7.231