“Sống cho điều ý nghĩa hơn” kỷ niệm Ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4/2021

Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Hiệp Quốc “Hãy dành sự quan tâm để người tàn tật được hòa nhập bình đẳng với xã hội”, Luật Người khuyết tật được ban hành năm 2010 và có hiệu lực từ ngày 01/01/2011 đã quy định ngày 18/4 hàng năm là ngày Người khuyết tật Việt Nam nhằm bảo đảm quyền của người khuyết tật, cải thiện chất lượng cuộc sống để người khuyết tật hòa nhập cộng đồng xã hội ngày càng tốt hơn.

Hướng tới các hoạt động kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4, trong những ngày qua Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức nhiều hoạt động dành cho các em học sinh khuyết tật, tổ chức làm bánh trôi, bánh chay nhân dịp Tết Hàn thực 3/3, tổ chức sinh nhật cho các em có sinh nhật trong tháng 4, các hoạt động vui chơi để các em cảm nhận tình yêu thương của các thầy cô giáo, mang đến niềm vui cho các em trong những ngày sống và học tập tại Trung tâm.

Chương trình “Sống cho điều ý nghĩa hơn” kỷ niệm Ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4 được tổ chức ngày 16/4 không chỉ là lời khuyến khích, động viên những người khuyết tật vượt qua mọi khó khăn, rào cản hướng tới những điều tốt đẹp nhất, mà còn là một thông điệp gửi tới cộng đồng xã hội cùng nâng cao trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, tôn trọng, trợ giúp người khuyết tật. Trong chương trình này Trung tâm đã tổ chức phát động mỗi cán bộ, giáo viên ủng hộ ít nhất một ngày lương, tặng học bổng cho 6 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi em 1 triệu đồng.

Đến dự và giao lưu với Trung tâm có các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, Hội cha mẹ học sinh và các em học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ (Bắc Từ Liêm - Hà Nội) đã tặng 5 bộ máy tính cùng nhiều phần quà thiết thực và ý nghĩa cho các em học sinh khuyết tật của Trung tâm. Ban lãnh đạo khoa Tâm lý Giáo dục Trường Đại học sư phạm Thái Nguyên và các em sinh viên đến dự chương trình, tặng quà và 3 triệu đồng cho các em học sinh Trung tâm, Tiến sỹ Lê Phương Hoa - Phó trưởng khoa Tâm lý Giáo dục, chủ nhân bức ảnh chụp cùng em Vũ Hoàng Tùng Lâm - học sinh lớp Can thiệp sớm của Trung tâm đạt giải Nhất trong cuộc thi Nét đẹp công đoàn một trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác đã trao toàn bộ số tiền thưởng cho các em học sinh lớp Can thiệp sớm của Trung tâm.

Cùng với các tiết mục văn nghệ vui tươi, ý nghĩa và đầy cảm xúc của các em học sinh khuyết tật trong chương trình đã lan tỏa những điều tích cực và yêu thương, để lại cho mỗi người tham dự những suy nghĩ và hành động sống và làm việc sao cho ý nghĩa hơn.

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh lớp 2 Khiếm thị

Ban Giám đốc Trung tâm trao học bổng cho các em học sinh

có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang học tại Trung tâm

Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ (Hà Nội) tặng quà cho HS Trung tâm