Trường Giáo dục và hỗ trợ trẻ em bị thiệt thòi tỉnh Thái Nguyên tổ chức cho các cán bộ, giáo viên nhà trường đi học tập kinh nghiệm tại trường Khiếm thính Hải Phòng và trường Nuôi dạy trẻ khiếm thị Hải Phòng.

Ngày 29, 30/11/2019 trường Giáo dục và hỗ trợ trẻ em bị thiệt thòi tỉnh Thái Nguyên tổ chức cho các cán bộ, giáo viên nhà trường đi học tập kinh nghiệm tại trường Khiếm thính Hải Phòng và trường Nuôi dạy trẻ khiếm thị Hải Phòng.
Trường Khiếm thính Hải Phòng được thành lập từ tháng 2 năm 1976 với  tên gọi Trường Dạy trẻ  điếc câm nội thành. Trường được UBND thành phố và Sở giáo dục – đào tạo Hải Phòng giao các nhiệm vụ: dạy văn hóa, dạy nghề, phục hồi chức năng nghe nói cho học sinh. Đến năm 2008, nhà trường được giao thêm nhiệm vụ Can thiệp sớm, giáo dục hòa nhập và hỗ trợ trẻ đa tật trên toàn thành phố. Cơ sở vật chất nhà trường tương đối khang trang và đồng bộ, cơ bản đáp ứng nhu cầu giáo dục hiện nay, xứng đáng với danh hiệu trường đẹp giai đoạn II.
Trường nuôi dạy trẻ em khiếm thị Hải Phòng lúc đầu là Trường Nuôi dạy thanh thiếu niên mù, được thành lập ngày 12 tháng 11 năm 1991 sau đó đổi tên thành trường Nuôi dạy trẻ em khiếm thị Hải Phòng. Nhiệm vụ của trường đã được UBNDThành Phố giao cho là: Khảo sát, điều tra nắm nhu cầu học tập của thanh thiếu niên khiếm thị trong thành phố, tổ chức tuyển sinh hàng năm bảo đảm lưu lượng hàng năm từ 50 đến 60 học sinh. Tổ chức nuôi học sinh theo thể thức trường nội trú. Dạy văn hoá bằng chữ nổi theo chương trình tiểu học, dạy học sinh phục hồi chức năng định hướng đi lại và lao động tự phục vụ sinh hoạt của bản thân. Từng bước tổ chức dạy nghề, tạo cho học sinh có một nghề để lao động và sinh sống. Giáo dục can thiệp sớmcho trẻ khiếm thị dưới 6 tuổi; hỗ trợ giáo dục hoà nhập cho trẻ khiếm thị ở các cơ sở giáo dục khác; giáo dục trẻ đa tật, trẻ thiểu năng trí tuệ có liên quan đến thị giác theo hình thức bán tập trung.
Thăm trường khiếm thính Hải Phòng

Thăm trường khiếm thị Hải Phòng
Chụp ảnh lưu niện cùng trường bạn.
          Đến tham quan cơ sở vật chất, các phòng chức năng của hai trường, đoàn cán bộ, giáo viên của nhà trường đã học tập được nhiều kinh nghiệm trong cách quản lý học sinh, can thiệp sớm, hỗ trợ hòa nhập, dạy nghề … Với thời gian ngắn ngủi nhưng sự đón tiếp nồng hậu, chân tình, sự chia sẻ cởi mở của hai trường đã để lại cho đoàn cán bộ, giáo viên nhà trường nhiều bài học bổ ích.

Năm 2020 : 24.708