Tết Hàn Thực năm 2021 tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển GDHN trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên

Vào ngày 03/3 âm lịch hng năm, người dân Việt Nam có tục lệ ăn đồ nấu chín để nguội (hàn thực) với tấm lòng thành kính, tưởng nhớ đến công ơn dưỡng dục của những người đã khuất, trong đó, chú ý nhất vào món ăn đặc trưng mang hương vị thanh trong của đất trời, đó là bánh trôi và bánh chay. Để giúp học sinh có những kỹ năng và kiến thức về các ngày Tết truyền thống của dân tộc và tạo không khí ấm cúng cho các em học sinh khuyết tật đang học tập tại Trung tâm, giúp các em cảm nhận được sự gần gũi vui vẻ như ở gia đình trong dịp Tết Hàn Thực 3/3, ngày 14/4/2021 (mùng 3 tháng 3 âm lịch), tổ Hành chính tổng hợp tổ chức chuyên đề “Tết Hàn thực” cho học sinh. Qua đó hướng dẫn các em những kỹ năng thực hành và đem đến cho các em học sinh những trải nghiệm thú vị về bánh trôi, bánh chay.

Để tăng thêm sự hấp dẫn thay vì làm bánh trôi trắng thường thấy, các cô giáo đã chuẩn bị nguyên liệu để có thể tạo ra những chiếc bánh ngũ sắc rất bắt mắt từ những cách tạo màu tự nhiên để bánh trôi có màu sắc và hương vị đặc biệt hơn. Các em học sinh được thực hành theo từng nhóm lớp dưới sự hướng dẫn của giáo viên và nhân viên nuôi dưỡng, những chiếc bánh trôi tròn xinh và những chiếc bánh chay thơm phức của đỗ xanh quện với mùi đường mật, vừng… làm cho không khí tết trở nên sôi động và ý nghĩa hơn.

Qua buổi trải nghiệm làm bánh trôi, bánh chay với sự hướng dẫn của các cô nuôi dưỡng, các em học sinh rất thích thú và tham gia tích cực để hoàn thành sản phẩm của mình. Đây thực sự là buổi trải nghiệm ý nghĩa và đáng nhớ với các em học sinh, giúp các em có thêm nhiều bài học bổ ích, biết yêu quê hương đất nước và có thêm hành trang giúp các em trưởng thành.

Nguồn: Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên

Năm 2021 : 7.231