Sinh viên trường đại học Sư phạm - đại học Thái Nguyên thực tế chuyên môn tại Trung tâm

Ngày 18 tháng 10 năm 2021 đoàn sinh viên Khoa GD Mầm non Đại học Sư phạm Thái Nguyên thực tế chuyên môn tại Trung tâm. Thời gian đoàn sinh viên thực tế tại Trung tâm từ ngày 18/10/2021 đến ngày 21/10/2021, đoàn có 14 sinh viên khoa GD Mầm non - Đại học Sư phạm - ĐH Thái Nguyên.

Hoạt động thực tế với mục đích nhằm phát triển kĩ năng sư phạm và trải nghiệm thực tiễn cho sinh viên và tham gia các hoạt động giáo dục khác ở Trung tâm; góp phần giảm giờ học lý thuyết, tăng giờ học thực hành. Giúp sinh viên sớm được tiếp xúc với thực tế giáo dục và công tác giảng dạy của giáo viên; quan sát trường học, lớp học, các hoạt động của giáo viên và học sinh; Giúp sinh viên có cơ hội được giao tiếp với giáo viên và học sinh trong môi trường giáo dục trẻ khuyết tật, biết tâm lý học sinh, học hỏi kinh nghiệm của giáo viên.

Trong 3 ngày đoàn sinh viên được thực tế tại các lớp Mầm non (can thiệp sớm) của Trung tâm với các nội dung: Môi trường chăm sóc và giáo dục đối tượng trẻ khuyết tật; tìm hiểu công tác chủ nhiệm lớp; tìm hiểu hồ sơ cá nhân của từng học sinh; dự giờ, tìm hiểu kế hoạch bài giảng của giáo viên, quan sát và đánh giá kết quả của học sinh sau giờ học. Dự các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp và trao đổi với giáo viên chủ nhiệm lớp về công tác giảng dạy và kế hoạch năm học của lớp.

Kết quả các sinh viên đã hiểu một phần chức năng, nhiệm vụ công việc của các thầy cô giáo tại Trung tâm; nắm bắt được đối tượng và những khó khăn của các em học sinh và có phương pháp trong cách tiếp cận, chăm sóc và hướng dẫn các em trong học tập và sinh hoạt.

Nguồn: Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên
Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm thực hiện dự án QIPEDC năm học 2020 - 2021 07/07/21

Thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên và Ban quản lý dự án Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện dự án QIPEDC “Thí điểm chương trình giảng dạy môn Toán và Tiếng Việt thông qua ngôn ngữ ký hiệu cho học sinh khiếm thính cấp tiểu học”. Ngày 28 tháng 6 năm 2021 Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên tổ chức tổng kết các hoạt động của dự án năm học 2020 - 2021

Đổi mới sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập 26/04/21

Hưởng ứng phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức các hoạt động cụ thể, thiết thực, tạo sự chuyển biến trong đội ngũ cán bộ quản lý, đội ngũ nhà giáo về ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, thường xuyên tự học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và sáng tạo trong các hoạt động giáo dục.

Năm 2022 : 1.380