Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020-2021

Thực hiện Kế hoạch số 169/KH-TTKT, ngày 15/10/2020 của Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020-2021.

Hội thi diễn ra từ ngày 26/3/2021 đến ngày 02/4/2021, đây là một hoạt động chuyên môn có ý nghĩa thiết thực, qua đó nhằm tạo điều kiện cho các giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm với đồng nghiệp nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, ứng dụng CNTT, đổi mới phương pháp dạy học. Đồng thời, thông qua Hội thi nhằm tôn vinh đội ngũ giáo viên với lòng yêu nghề, say mê, sáng tạo, tâm huyết, tận tình trong công tác chăm sóc và giáo dục học sinh khuyết tật.

Hội thi gồm các giáo viên của 3 tổ chuyên môn trong Trung tâm tham dự, các giáo viên tham dự Hội thi phải trải qua hai phần thi. Phần thi thứ nhất là trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy, giáo dục tại nơi đang làm việc. Các giáo viên trình bày trực tiếp trước Ban Giám khảo, 100% giáo viên dự thi đều ứng dụng công nghệ thông tin, các biện pháp đưa ra được chuẩn bị khá công phu, sáng tạo, thể hiện rõ những việc làm cụ thể đồng thời nêu được thực trạng việc giảng dạy với từng đối tượng học sinh khuyết tật tại các lớp. Phần thi thứ hai là thực hành dạy một tiết dạy theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi, các giáo viên đã có sự chuẩn bị chu đáo, sử dụng phương tiện thiết bị dạy học phù hợp, hiệu quả, làm chủ các tình huống sư phạm trong quá trình tương tác giữa thầy với trò để giờ học đạt được kết quả tốt nhất.

Sau một thời gian làm việc, với sự tham gia tích cực và nghiêm túc của các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và các giáo viên tham dự Hội thi Giáo viên dạy giỏi năm học 2020-2021 của Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên, Hội thi đã thành công tốt đẹp.

Kết quả 05 giáo viên được công nhận danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020-2021 và xếp giải thưởng như sau:

- Giải Nhất: Nguyễn Thị Hải Yến  (Tổ Trung học cơ sở)

- Giải Nhì: Nguyễn Thị Minh Phương  (Tổ Khiếm thị - Chậm phát triển)

- Giải Ba: Vũ Thị Thu Phương (Tổ Khiếm thính)

- Giải Khuyến khích: Phạm Thị Mai Hương (Tổ Khiếm thị - Chậm phát triển); Phạm Thị Thuận (Tổ Trung học cơ sở)

Kết quả Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên, từ đó Ban Giám đốc Trung tâm xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, nêu cao ý thức tự học, tự bồi dưỡng của mỗi cá nhân, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục học sinh khuyết tật.

Khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường, năm học 2020-2021

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Nhung – Giám đốc Trung tâm trao Giấy chứng nhận

cho các giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp trường, năm học 2020-2021

Một số hình ảnh tại Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” năm học 2020 - 2021