Tọa đàm kỷ niệm ngày thành lập hội lhpn việt nam 20/10/1930 - 20/10/2016

Hòa chung không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước nhân dịp kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2016), chiều ngày 20/10/2016, được sự nhất trí của cấp ủy, Ban giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn trường GD&HTTE bị thiệt thòi đã tổ chức buổi toạ đàm với toàn thể nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường.

Tham dự buổi tọa đàm có tiến sĩ tâm lý Lê Thị Phương Hoa – Trưởng bộ môn tâm lý học, khoa tâm lý giáo dục, trường ĐHSP Thái Nguyên, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường.

Ngày nay, trong thời đại hội nhập với thế giới, người phụ nữ được giải phóng khỏi những định kiến, ràng buộc xưa cũ. Người phụ nữ ngày nay có nhiều cơ hội bước ra và khẳng định mình ngoài xã hội ở mọi mặt từ văn hóa, kinh tế đến chính trị; bên cạnh đó vẫn phải gánh vác công việc gia đình. Vậy làm thế nào để người phụ nữ có thể vừa duy trì được mối quan hệ gia đình bền chặt, một tổ ấm hạnh phúc vừa đảm đương tốt công việc ngoài xã hội. Đây là mục đích chính của buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, tiến sĩ tâm lý Lê Thị Phương Hoa đã trao đổi, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm liên quan tới văn hóa công sở và văn hóa ứng xử của con người trong thời hiện đại. Đặc biệt nêu bật lên vai trò của người phụ nữ trong thời hiện đại, trong đó chú trọng tới vấn đề giữ gìn hạnh phúc trong gia đình thời hiện đại khi phải tạo thế cân bằng giữa cuộc sống gia đình và công việc, gia đình với các mối quan hệ bên ngoài xã hội…

Bằng lối diễn giải gần gũi, bằng những câu chuyện thực tế đời thường kết hợp với những kinh nghiệm đúc kết trong thực tế cuộc sống cũng như trong quá trình nghiên cứu, Tiến sĩ tâm lý Lê Thị Phương Hoa đã trao đổi, truyền đạt và chia sẻ cởi mở về những câu hỏi, thắc mắc của các đoàn viên công đoàn trường, nhờ vậy đã tạo cho buổi tọa đàm thêm phần sôi động, lý thú và bổ ích.

Kết thúc buổi tọa đàm, thay mặt cấp ủy, Công đoàn và giáo viên, nhân viên, đ/c Nguyễn Thị Kim Nhung – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn sự nhiệt tình chia sẻ của tiến sĩ tâm lý Lê Thị Phương Hoa. Đ/c cho rằng đây là một chuyên đề hay, thiết thực giúp cho các đoàn viên công đoàn trường nhận thức rõ hơn về vai trò cũng như tầm quan trọng của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội. Qua đây, đ/c cũng chúc mừng và biểu dương những đóng góp tích cực của các chị em trong trường thời gian qua. Mong rằng trong thời gian tới, chị em phụ nữ nhà trường tiếp tục không ngừng phấn đấu nâng cao trình độ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tiến sỹ Tâm lý Lê Thị Phương Hoa - Trưởng bộ môn Tâm lý khoa Tâm lý trường
 Đại học sư phạm Thái Nguyên trao đổi và chia sẻ về Kỹ năng giao tiếp công sở và
 Bình đẳng giới với CBGVNV nhà trường

Một số tiết mục giao lưu văn nghệ